Học tập tại trường đại học Kỹ thuật quốc gia Belarus

Trường đại học Kỹ thuật quốc gia Belarus (BNTU) là trường đại học kỹ thuật lớn nằm ở trung tâm thủ đô Minsk, nước Cộng hoà Belarus. Hiện nay, có rất nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh đến từ các nước thuộc châu Âu, châu Phi, châu Á trong đó có Việt Nam đang theo học tại trường. 

Từ trước đến nay, trường BNTU vẫn có mối quan hệ hợp tác thân thiết trong lĩnh vực NCKH với Viện Khoa học năng lượng. Thực hiện thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân sự trình độ cao ký kết từ năm 2009, Viện KHNL đã cử một số cán bộ có thành tích xuất sắc sang BNTU nghiên cứu, học tập.

Du học tại BNTU, các cán bộ của Viện luôn tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hoá, văn nghệ do trường tổ chức. Đầu tháng 5 vừa qua, cán bộ Viện KHNL trong đội tuyển sinh viên nước Việt Nam đã tham gia cuộc thi Olympic tiếng Nga dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh quốc tế đang học tập tại BNTU.

gioi thieu dat nuoc VN

Cán bộ VKHNL giới thiệu về đất nước Việt Nam

Trong cuộc thi, sinh viên đội tuyển các nước cùng thi thuyết trình, đọc thơ, ca múa hát… bằng tiếng Nga. Đội tuyển sinh viên Việt Nam được vinh dự trình bày bài thi đầu tiên, mở màn cho cuộc thi. Các cán bộ Viện Khoa học năng lượng cũng góp mặt trong các tiết mục giới thiệu về đất nước con người Việt Nam, đọc thơ và hát đồng ca.

doc tho ca mua

Biểu diễn tiết mục: Đọc thơ  + Ca múa hát

 nhan bang khen

... và được nhận bằng khen

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp với mục tiêu nâng cao tinh thần hiểu biết lẫn nhau, từ đó thúc đẩy sự hợp tác, giao lưu học hỏi giữa sinh viên, nghiên cứu sinh đến từ các quốc gia khác nhau đang học tập tại BNTU.

Đưa tin từ Minsk, Belarus: Nguyễn Văn Thể