Chi đoàn Viện Khoa học năng lượng tham gia hoạt động tình nguyện: Uống nước nhớ nguồn

Được sự ủng hộ và hỗ trợ của Đảng ủy Viện Khoa học năng lượng, Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội và Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, ngày 24/7/2014, Chi đoàn Viện Khoa học năng lượng cùng với Chi đoàn Viện Địa lý nhân văn đã tổ chức Hoạt động tình nguyện: Uống nước nhớ nguồn, trao tặng các món quà đến Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Nguyên và tổ chức gặp gỡ, trao quà cho năm gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

Đây là hoạt động có sự tham gia của 16 đoàn viên tại hai đơn vị, được khẩn trương chuẩn bị trong vòng 1 tuần lễ, từ 17/7 - 24/7/2014. Việc làm của các đoàn viên thanh niên hai đơn vị càng có thêm ý nghĩa khi được tiến hành vào dịp cả nước chuẩn bị tổ chức tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương binh đã chiến đấu, hy sinh vì nền hòa bình của dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, thay mặt cho Trung tâm Điều dưỡng người có công, Ông Hoàng Văn Tề, Giám đốc đơn vị đã cảm ơn và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của đoàn viên thanh niên tại hai đơn vị. Ông cũng nhấn mạnh: việc làm thể hiện tấm lòng và sự tri ân của lớp trẻ với thế hệ cha anh đi trước, những người đã đổ máu xương, công sức chiến đấu, bảo vệ lẽ phải, mang đến sự tự do, độc lập cho đất nước ngày nay.

Phat bieu cam on hoat dong tinh nguyen UNNN

Ông Hoàng Văn Tề phát biểu cảm ơn hoạt động tình nguyện Uống nước nhớ nguồn của Liên Chi đoàn Viện Khoa học năng lượng và Viện Địa lý Nhân văn

Với sự phối hợp của UBND xã Tân Thái, đoàn đã đến từng nhà của các đối tượng người có công tại xã. Đại diện các gia đình và UBND xã đã bày tỏ sự trân trọng với nỗ lực của đoàn viên thanh niên trong việc ghi nhớ, tri ân những đóng góp, hy sinh của các thương binh không chỉ trong thời chiến mà còn trong thời bình, góp phần mang lại cuộc sống tốt hơn cho cộng đồng tại địa phương.

Trao qua tang

Trao tặng quà tại nhà gia đình thương binh tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, Thái Nguyên

Kết thúc hành trình, đoàn đã có cơ hội dâng hương tại Đền 27/7, là nơi ghi dấu ấn của ngày 27/7 cách đây 67 năm người dân địa phương đã lần đầu tiên đọc thư của Bác Hồ về việc công bố ngày 27/7 toàn quốc.

Bài và ảnh: Nguyễn Hoài Nam