Chiến tranh dầu mỏ

Thế kỷ 20 là thế kỷ của dầu mỏ, trong khi thế kỷ 21 nhiều khả năng sẽ là thế kỷ của chiến tranh dầu mỏ. Trong những năm Chiến tranh Lạnh, tranh chấp các nguồn tài nguyên dầu mỏ giữa các công ty dầu mỏ quốc tế và các nước đang phát triển chính là nguyên nhân chính của các cuộc xâm chiếm thực dân.

Đọc thêm...

Pin năng lượng mặt trời trên mặt nước: Giải pháp cho các quốc gia hạn hẹp về diện tích đất

photo-of-a-similar-floating-solar-plant 87863 990x742 Gần đây, công nghệ pin năng lượng mặt trời lắp đặt trên mặt nước đã được phát triển tại Anh, Úc, Ấn Độ và Ý. Hệ thống năng lượng mặt trời trên mặt nước lớn nhất dự kiến sẽ được xây dựng trên đập Yamakura, Nhật Bản.

Đọc thêm...

Viện Khoa học năng lượng tìm kiếm đối tác phối hợp thực hiện dự án sản xuất và đốt thử nghiệm nhũ tương nước – dầu FO tiết kiệm nhiên liệu

1Được phép của Ban Chủ nhiệm chương trình KHCN cấp nhà nước KC.05/11-15 Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng, Chủ nhiệm Dự án “Sản xuất thử nghiệm thiết bị tạo hỗn hợp nhũ tương nước - dầu nặng (FO) nhằm tiết kiệm nhiên liệu khi khởi động và đốt kèm tại các nhà máy nhiệt điện đốt than” mã số KC.05.DA03/11-15 thuộc Chương trình KC.05/11-15" và Viện Khoa học năng lượng đang tìm kiếm đối tác đốt nhiều dầu FO trong các lò hơi, lò đốt công nghiệp (từ 800 - 1200 kgFO/h với số giờ sử dụng từ 3500h/năm trở lên để lắp đặt và thử nghiệm hệ thống sản xuất và đốt thử nhũ tương nước dầu FO theo công nghệ được chuyển giao thành công từ Belarus. Kinh phí hệ thống sản xuất nhũ tương do Nhà nước cấp. Đối tác tham gia thử nghiệm cung cấp nhiên liệu, điện nước, nhân công phối hợp thực hiện cùng nhóm chuyên gia của Dự án. Sau thử nghiệm thiết bị được bàn giao cho cơ sở phối hợp tiếp tục sử dụng.

Đọc thêm...

THÔNG BÁO THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT ĐO LƯỜNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ VI

  Untitled     

         Hội nghị Khoa học Kỹ thuật đo lường lần thứ VI nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật đo lường phục vụ phát triển kinh tế đất nước, đời sống, an ninh quốc phòng và hội nhập quốc tế trong vòng 5 năm (2010-2015); đồng thời là diễn đàn để các nhà khoa học và quản lý đóng góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ phát triển hoạt động đo lường trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

        Ban tổ chức trân trọng thông báo thông tin chung liên quan đến Hội nghị và kính mời đại biểu viết bài, đăng ký tham dự Hội nghị.

        Ban tổ chức rất mong nhận được các Bộ, Ngành, Cơ sở sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu, đào tạo, trong nước hưởng ứng và tài trợ kinh phí cho Hội nghị, góp phần để Hội nghị thành công tốt đẹp và thúc đẩy hoạt động đo lường ở nước ta phát triển mạnh mẽ.

Thong bao so 1

CV so 10H-LVN-BTK

Phieu dang ky tham du hoi nghi

Kêu gọi đề xuất dự án hợp tác quốc tế

Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam có các thông báo kêu gọi các nhà nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu, các trường đại học Việt Nam đề xuất dự án hợp tác quốc tế về lĩnh vực ưu tiên như: năng lượng và nguyên liệu, môi trường.

Đọc thêm...

Hỗ trợ phát triển các dự án điện sinh khối tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện sinh khối tại Việt Nam.

Đọc thêm...